Nước khoáng bổ sung khoáng chất tự nhiên cho cơ thể

Nước khoáng bổ sung khoáng chất tự nhiên

Khi nhắc đến yếu tố dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày, nhiều người nghĩ ngay đến các loại vitamin mà quên đi vai trò quan trọng của các loại khoáng chất thiết yếu. Thiếu các loại khoáng chất tự nhiên này cơ thể sẽ không hoạt động bình thường và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các khoáng chất tự nhiên cho cơ thể: Cơ thể con người cần cung cấp hàng chục loại khoáng chất tự nhiên với hàm lượng khác nhau nhưng cần thiết nhất là bốn nguyên tố: Natri (Sodium), Kali (Potassium), Canxi (Calcium) và Magie (Magnesium).

  • Natri: Cân bằng sự điện giải trong cơ thể, giúp hoạt động của hệ tuần hoàn và thần kinh diễn ra suôn sẻ.
  • Kali: Cùng với Natri, Kali điều tiết sự cân bằng của nước trong cơ thể, giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ, đồng thời giúp phát triển cơ bắp.
  • Canxi: Ngoài chức năng làm răng và xương cứng chắc, Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch và khả năng dẫn truyền thần kinh
  • Magie: Giúp ổn định nhịp tim, phòng tránh nguy cơ đông máu bất thường cũng như giảm stress.

Nước khoáng – Nguồn cung cấp khoáng chất tự nhiên cho cơ thể

Cũng như các loại Vitamin, chất khoáng có thể được tìm thấy dễ dàng trong nhiều loại thực phẩm, đồ uống cũng như các loại thuốc. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại đầy bận rộn, không phải ai cũng có thời gian quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Các loại thuốc bổ sung chất khoáng chỉ được khuyên sử dụng trong trường hợp thiếu hụt khoáng chất nghiêm trọng hoặc để điều trị bệnh, nhưng thường để lại tác dụng phụ. Những lý do đó dẫn đến việc nhiều người bị thiếu hụt chất khoáng, dẫn đến suy giảm khả năng làm việc cũng như nhiều biến chứng xấu khác về sức khỏe. Vì thế, nhu cầu cần có những sản phẩm cung cấp khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên, mang tính tiện dụng cao và dễ dàng sử dụng là cần thiết và ngày càng được mọi người ủng hộ rộng rãi.

Trên thực tế, có một cách rất đơn giản để giải quyết cho bài toán cung cấp đầy đủ các khoáng chất, đó là sử dụng các loại nước khoáng đóng chai có nguồn gốc tự nhiên. Khi lựa chọn loại sản phẩm này, người tiêu dùng nên lưu ý chọn đúng loại nước khoáng thiên nhiên đích thực, lấy từ các nguồn khoáng quý đã được kiểm chứng khoa học về công dụng và thành phần.

Nguồn nước khoáng quý giá

Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ưu đãi cho một số nguồn khoáng tập trung khu vực vùng phía Đông của dãy Nam Trường Sơn, các nguồn này được sử dụng để sản xuất nhiều loại nước khoáng đóng chai khác nhau. Nổi tiếng và có giá trị nhất phải kể đến nước khoáng đóng chai Vĩnh Hảo, được khai thác trực tiếp từ nguồn khoáng cùng tên ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Do điều kiện địa chất đặc biệt, hệ thống các khe nứt, đứt gãy đan chéo nhau tại khu vực này có vai trò như bộ lọc tự nhiên của tạo hóa, nước thấm qua đó hình thành dòng nước khoáng Vĩnh Hảo trong lành, chứa đựng các khoáng chất tự nhiên Natri, Kali, Canxi, Magie với tỉ lệ cân bằng, có tác dụng bồi bổ cho sức khỏe.

So với các loại nước mát và nước ngầm ở vùng nói trên (kể cả so với các vùng địa chất khác trên toàn quốc) thì nước khoáng Vĩnh Hảo là nước có thành phần khác biệt, chủ yếu là Bicarbonate (HCO3-), một loại khoáng chất quý giá giúp dạ dày hoạt động tốt, tránh được các bệnh đường ruột và khó tiêu.

Nước khoáng thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Nguồn khoáng Vĩnh Hảo được đưa đi phân tích mỗi năm, cho thấy không thay đổi về thành phần và chất lượng, nhờ đó chúng ta được thưởng thức tỉ lệ các vi khoáng quý cần thiết và cân bằng nhất mà thiên nhiên ban tặng suốt hơn 90 năm nay. Sử dụng các loại nước khoáng, như Vĩnh Hảo, được trích từ các nguồn khoáng đích thực với hệ thống khép kín không qua xử lý hóa học, cũng là một trong những cách hiệu quả để bảo đảm sức khỏe trong mùa nắng nóng.

Bên cạnh vitamin, các khoáng chất tự nhiên chính là người bạn đồng hành của một cơ thể khỏe mạnh trong mùa nắng nóng và trong các khu vực khí hậu nhiệt đới. Hằng ngày, uống nước khoáng với tỷ lệ các vi khoáng cân bằng (loại nước khoáng được nghiên cứu kiểm chứng) sẽ giúp cơ thể bổ sung khoáng chất một cách nhẹ nhàng nhất. Để đạt được lợi ích thêm về nhuận trường, tiêu hóa từ nước khoáng, lựa chọn loại khoáng có thành phần chính là Bicarbonate (HCO3-) sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chế độ dinh dưỡng của bản thân, đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi sáng và tràn đầy sức sống mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028)66808012