Tháng 8 năm 1909, một thương gia tên Bùi Huy Tín, tình cờ phát hiện lại nguồn suối khoáng nóng của Vĩnh Hảo.

Ngày 28 tháng 01 năm 1928, do đánh giá chất lượng nguồn suối khoáng này tốt sánh ngang với nước khoáng Vichy nổi tiếng thế giới của Pháp, Công ty Socíeté Civile D’Etudes Des Eaux Minérals De Vinh Hao bắt đầu khai thác và thương mại hóa.

Tháng 10 năm 1930, Vĩnh Hảo sản xuất với công suất 3.000 lít/giờ. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm nước khoáng mang tên Vichy – Vĩnh Hảo, đã chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ.

Lịch sử hình thành Vĩnh Hảo
Lịch sử hình thành Vĩnh Hảo

Không dừng lại ở đó, Vĩnh Hảo lại tiếp tục vươn ra các nước Đông Dương và xuất khẩu đi thị trường các nước khó tính như Mỹ, Úc, Canada và Đài Loan… Vĩnh Hảo đã khẳng định đẳng cấp Quốc tế của mình.

Sau năm 1975, Bộ Lương thực thực phẩm Việt Nam đã tiếp quản Nước khoáng Vĩnh Hảo và đổi tên thành Xí nghiệp nước suối Vĩnh Hảo.

Nước suối Vĩnh Hảo xưa
Nước suối Vĩnh Hảo xưa

Năm 1995, UBND tỉnh Bình Thuận đã cho phép cổ phần hóa Xí nghiệp nước suối Vĩnh Hảo đề hình thành Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo và hoạt động liên tục cho đến ngày hôm nay.

Phẩm chất tuyệt vời của nước khoáng Vĩnh Hảo có được là nhờ vào kết cấu địa tầng và điều kiện địa chất lý tưởng của vùng đông nam trường sơn: Khu vực địa lý có áp lực lớn, có nhiều nét đứt gãy của vỏ địa cầu với cấu tạo địa chất phức tạp với nhiều lớp đá đan chéo, xen kẻ nhau. Chính nhờ vào các điều kiện tự nhiên này, nên nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo chứa nhiều khoáng chất hòa tan tự nhiên trong nước có tác dụng tốt cho cơ thể con người:

• Canxi: Giúp cho xương cứng, răng tốt và cơ bắp khỏe mạnh.

• Magiê: Tham gia vào nhiều phản ứng xúc tác và kích thích cơ thần kinh.

• Kali: Duy trì sự cân bằng độ pH và cần thiết cho các phản ứng hóa học cung cấp năng lượng bên trong cơ thể.

• Natri: Duy trì sự cân bằng lượng chất lỏng của cơ thể và giúp cho sự vận động của hệ thần kinh.

• Acid Silic: Giúp cho hệ thần kinh vận động tốt hơn.

• Bicarbonat: Giảm độ acid trong dạ dày.

Hình ảnh thương hiệu mới sau 80 năm hoạt động

Với định hướng phát triển mới, Ban lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo đang nỗ lực không ngừng để khẳng định lại vị thế tiên phong của thương hiệu Việt vốn đã được người tiêu dùng tin tưởng yêu mến suốt hơn 80 năm qua.

Nước khoáng Vĩnh Hảo 80 năm
Nước khoáng Vĩnh Hảo 80 năm

Song hành với việc tái cơ cấu lại bộ máy hoạt động, Vĩnh Hảo còn mạnh dạn đầu tư, đổi mới công nghệ, nhập khẩu dây chuyền sản xuất tự động và tiên tiến nhất từ Mỹ, Ba Lan nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các tiêu chí “An toàn vệ sinh và chất lượng” luôn là mối quan tâm hàng đầu của Vĩnh Hảo. Để sản phẩm đến với người tiêu dùng có chất lượng tốt nhất, Công ty đã đi đầu trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nước khoáng Vĩnh Hảo đã được đăng ký chất lượng sản phẩm với cơ quan Quản lý Dược phẩm và Lương thực Hoa Kỳ (FDA), và đã được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Hiện nay Nước khoáng Vĩnh Hảo đang là loại nước đang được ưa chuộng và được người tiêu dùng tín nhiệm:

 • Nước khoáng Vĩnh Hảo được vinh dự xác lập là “Nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam” do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (VietBook) cấp chứng nhận
 • Năm 2008, Vĩnh Hảo được người tiêu dùng bình chọn hai năm liên tục là “Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam
 • Nước khoáng Vĩnh Hảo đạt giải thưởng chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học công nghệ cấp vào ngày 17/11/2008.
 • Ngày 04/04/2010, Vĩnh Hảo cùng 119 doanh nghiệp thành công năm 2009 đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2009.
 • Ngày 19 tháng 4 năm 2010, tại khách sạn Sofitel, Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm nước khoáng có ga Vĩnh Hảo vinh dự là 1 trong 60 sản phẩm đã được bình chọn trong số 285 sản phẩm của 128 doanh nghiệp tham dự giải thưởng “Món ngon Việt Nam 2010”.
 • Vào lúc 10 giờ 00 ngày 24 tháng 11 năm 2007, tại nhà Văn Hóa Học Sinh – Sinh Viên tại Hà Nội, Vĩnh Hảo đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương Hiệu Vàng” – Golden Brand Awards do Hiệp hội chống hàng giả – Bảo vệ thương hiệu Việt Nam trao tặng.
 • Với chất lượng tuyệt hảo và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm 2000, Nước khoáng Vĩnh Hảo là thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận ISO 9002:1994, năm 2006 đạt ISO 9001:2000 và đầu quý I năm 2008, Công ty đã tiếp tục cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005, đây là hệ thống quản lý cao nhất trong ngành thực phẩm…
Nước khoáng Vĩnh Hảo - kiệt tác của thiên nhiên
Nước khoáng Vĩnh Hảo – kiệt tác của thiên nhiên

Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo:

 • Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo: Thôn Vĩnh Sơn, Xã Vĩnh Hảo, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam
 • Nhà máy nước tinh khiết Vihawa: Lô III-10, Nhóm CN III Khu công nghiệp Tân Bình, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại lý Nước suối Vĩnh Hảo:

 • 142 Liên khu 10-11, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • 022 Chung cư Thanh Niên, Bàu Cát 2, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • 80 Đường số 2, cư xá đài Radar, Phường 10, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điên thoại: 0939.80.80.12 – 0886.80.80.12

Nước khoáng Vĩnh Hảo – Kiệt tác của thiên nhiên ban tặng

 

5/5 (2 Reviews)